โลกแห่งความเป็นจริง....
น้ำตกบรรลือโลก ไนแองการ่า
โตรอนโต
พักร้อนพักรัก
ปักกิ่งที่รัก
ขี้เกียจจังเลย
ไอ้เด็กเลว
Offload ซวยสุดๆๆๆ
ซิดนีย์..........ซี้สุดๆๆ
เจนีวา ที่รัก
วันหยุดสามวัน อะรัยจะโชคดีอย่างนั้น
ไคโร สักรอบ
งานนี้มีเละๆๆๆๆๆๆ
ซวย ซวย และ ซวย
Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!ปักกิ่งที่รัก

 

งานนี้มีฮาค่ะ  ดิฉันและออยเพื่อนคนสนิทแต่ไม่สนิทมาก  อ้าวเข้าไปยายปลาย สนิทแต่ไม่สนิทมาก  คริกกๆๆๆ ยังงัยเราก็รักมันเหมือนน้อง  เราสองคนรีเควสไปปักกิ่งด้วยกันค่ะ  อยู่ที่โน่นประมาณ 55 ชั่วโมงแน่ะ  ไฟล์ทไปปักกิ่ง ขอบอกว่าเต็มอ่ะค่ะ  ปวดหัวและไม่อยากไป เหอๆๆๆๆ

เมื่อไปถึงโน่น โอ้แม่เจ้า ทำไมสนามบินมันใหญ่มากมากฟะ เดินเยอะมาก ไหนต้องนั่งรถไฟไปยังอีก อาคารผู้โดยสารขาออกอีก โอ้ยตรูอยากจะบ้าตาย ทำไมสนามบินใหญ่ขนาดนี้ แถมเราไปต้องเข้าคิวปั้มตรวจคนเข้าเมืองอีก

 

ไม่ไหวค่ะโคตรเหนื่อยมากมากเลยค่ะ  หลังจากนั้นเมื่อไปโรงแรม เราอุตส่าห์นัดลุกเรือและจะไปตลาด Silk Market กัน  คุณออยเป็นคนพาไปค่ะเพราะว่า คุณออยมาที่นี่แล้วค่ะ  ไม่อยากจะแซ่ด พวกเราไปซื้อของและต่อราคาจนแบบว่า ตรูอยากได้ของถูก แม่งเอาเข้าจิงๆๆๆ  ต่อไปต่อมาแม่งมันให้โว้ย  อยากบอกว่าคนที่นี่เค้าขายของโก่งราคาค่ะ ไม่มีราคาที่เป็นมาตรฐานค่ะ สถานที่ดิฉันไปมันเป็นสถานที่เหมือนตลาดขายส่งอ่ะค่ะ ได้ของมาเยอะมากมาก ตอนแรกตรูไม่อยากซื้อแต่ตอนหลังทนไม่ได้ค่ะ แม่งตรูช้อปซะเลย ฮ่วย หมดไปประมาณ สามร้อยหยวนอ่ะน่ะ

ปักกิ่งที่รักปักกิ่งที่รัก

หลังจากนั้นเราเดินต่อไม่ไหว บอกเพื่อนร่วมทีม กลับเหอะ แต่ก่อนกลับขอไปกินบะหมี่ก่อนเพราะว่าไม่อยากสั่งที่โรงแรม  แม่งแพงนี่หว่าทำงัยว่ะ  คริกๆๆๆ  ความงกเริ่มเข้าตัว คริกๆๆๆ  หลังจากกินเสร็จ ดิฉันและเพื่อนๆๆ กลับไปโรงแรมค่ะ เพราะว่า วันรุ่งขึ้น ดิฉันยังมีทัวร์รอบปักกิ่ง ตอนแรกอยากไปกำแพงเมืองจีน แต่ไม่เป็นรัยไปตอนหลัง เพราะว่ายายออยมันไปมาแล้ว เออ ตรูไปพระราชวังฤดูร้อนกับมันก็ได้โว้ย  ไม่เป็นรัย

 เราวางแผนจะไปสามที่แต่ทำไปทำมา ตรูไปแค่พระราชวังฤดูร้อนแค่ที่เดียว  ไม่อยากบอกว่า แม่งเอ้ยโคตรใหญ่มากมากเลย เดินวันเดียวยังไม่หมดค่ะ  เอ้ย เดินไปเดินมา เดินจนขาปวดไปหมด และรองเท้ากัดตรูด้วย แม่งเอ้ย วันหลังตรูไม่ซื้อรองเท้าจาก Zara แล้ว  แม่งกัดจนเท้าตรูบวม แถมเดินกะโผลกกะเผลก  ไม่น่าเลยปลายเอ้ย  ตรูน่าจะใส่รองเท้าผ้าใบ  ความซวยมาเยือนน่ะค่ะ ไม่อยากบอกไม่อยากพูด เพราะว่า ขาของดิฉันโดนรองเท้ากัดจนเป็นแผลมีน้ำหนองออกอ่ะค่ะ ดิฉันอยากจะบอกว่า พระราชวังฤดูร้อนเป็นสถานที่ยูเนสโก ยกให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมค่ะ  แหม ก็เหมือน เมืองเก่าที่อยุธยาอ่ะค่ะ  ดิฉันอยากจะบอกว่า ถ้าไปที่นี่ให้ซื้อตั๋วราคา 60 หยวนน่ะค่ะ เพราะว่า เมื่อเข้าไปข้างในแล้ว บางสถานที่จะมีการเก็บค่าเข้าเพิ่มค่ะ แต่ตั๋วราคา 60 หยวน สามารถเข้าชมได้ทั้งหมด โดยไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าชมข้างในอีกค่ะ

อยากบอกว่า เมื่อคุณเข้าไปข้างในเหมือนตัวคุณย้อนอดีต ไทม์แมชชีนของโดราเอม่อน  แหมเชื่อมั้ยค่ะว่าคนสมัยก่อน มีแต่เชื้อพระวงศ์สามารถอยู่ข้างใน คนนอกไม่สามารถเข้าไปได้  ถ้าเข้าไปก็ตายสถานเดียว แต่สมัยนี้ ทุกๆๆคนสามารถเข้าไปดูและเยี่ยมชมได้  ขอบอกว่า ดิฉันชอบมากมาก เพราะว่า ดิฉันเป็นคนชอบประวัติศาสาตร์ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว เลยบ้าไปกันใหญ่ คริกๆๆๆ จีนมีประวัติศสาตร์มายาวนานค่ะ และเป็นประเทศที่ใหญ่ที่ อันดับสาม ของโลก ประเทศที่ใหญ่ที่สุดในโลก คือ รัสเซีย อันดับสองเป็นประเทศ แคนาดา อันสามคือ จีน ส่วนอันดับสี่คือ อเมริกา  เห็นมั้ย จีนใหญ่กว่า อเมริกา  คริกๆๆๆๆ นั่นงัย ตรูเลยงงว่าทำไมคนจีนมันอยู่กันทั่วโลก

เพื่อนๆๆทราบมั้ยเอ่ย จีนเป็นประเทศแรกที่ประดิษฐ์ตัวอักษรขึ้นมาใช้ จีนมีประชากรที่หลากหลายเชื้อชาติมากมากหรือเราเรียกว่า ชนเผ่านั้นเอง คริกๆๆๆ สมัยก่อนจีนกับอินเดียมีปัญหาเรื่องการเพิ่มขึ้นของประชากร เค้าว่ากันว่า จีนมีประชากรมากกว่าอินเดีย แต่ตอนนี้รัฐบาลจีนได้ออกกฏหมายว่า ครอบครัวแต่ละครอบครัวสามารถมีลูกแค่หนึ่งคนเท่านั้น  ตอนนี้จีนเลยสามารถควบคุมประชากรได้ รู้มั้ยเอ่ยว่า ตอนนี้อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากไปแล้ว ฮ่าฮ่า  อ้าวไม่มากได้งัย มีแต่เอาๆๆๆๆ และไม่มีการทำหมัน คริกๆๆๆ อ้าวว่าไปงั้นยายปลาย  เสือกรู้มากอีกนางคว้าก้นครัว

มาเข้าเรื่องแล้วกัน

 

     Share

<< ขี้เกียจจังเลยพักร้อนพักรัก >>

Posted on Sun 27 Jul 2008 2:26


 
พาเที่ยวประวัติศาสตร์อีกและ..ไม่เอาอ่ะ เครียด..รูปก็ไม่ขึ้นด้วยล่ะปลาย
...   
Sat 9 Aug 2008 19:45 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh