โลกแห่งความเป็นจริง....
น้ำตกบรรลือโลก ไนแองการ่า
โตรอนโต
พักร้อนพักรัก
ปักกิ่งที่รัก
ขี้เกียจจังเลย
ไอ้เด็กเลว
Offload ซวยสุดๆๆๆ
ซิดนีย์..........ซี้สุดๆๆ
เจนีวา ที่รัก
วันหยุดสามวัน อะรัยจะโชคดีอย่างนั้น
ไคโร สักรอบ
งานนี้มีเละๆๆๆๆๆๆ
ซวย ซวย และ ซวย
Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเองซิดนีย์..........ซี้สุดๆๆ

ซิดนีย์......  ซี้สุดๆๆๆๆๆ

 

ไม่อยากบอกว่า ไปซิดนีย์  ประเทศ ออสเตรเลียครั้งนี้  มีเรื่องฮาๆๆบนไฟล์ทอย่างมากมายมาเล่าให้ฟัง  ไหนจะเจอลูกเรือที่น่ารัก ทะลึ่งตึงตัง  แต่ฮาน่ะค่ะ ขอบอก   ไม่อยากจะบอกว่า คุณปลายซึ่งหล่อนทำไฟล์ทนี้ เมื่อประมาณ แปดเดือนที่ผ่านมาค่ะ   นานมั้ยค่ะ  ใช่ มันนานมากมากเลย  ไม่น่าเชื่อว่าตรูจะทำ ไฟล์ท Ultra long haul   ใช้เวลาบินประมาณ 14  ชั่วโมงนิดๆๆๆ  เพอร์เซอร์ ไฟล์ทนี้มาจาก เมืองจิงโจ้นั่นแหละค่ะ  คุณเธอชื่อ Bridget น่ารักมากมาก เหอๆๆๆ  รู้เปล่า ว่าดิฉันได้เป็นครัวค่ะ เป็นนางคว้าก้นครัวอยู่ท้ายเครื่องค่ะ  ไม่เป็นรัย ปลายรับได้ ปลายรับได้  คุณ Bridget ได้ถามดิฉันว่า เซอร์วิสทั้งหมดมีอะรัยบ้าง  เราก็ตอบได้หมดค่ะ เพราะว่าเราอ่านมา  ทำทุกอย่างเหมือนในหนังสือ คริกๆๆๆๆ  เข้าข้างตัวเองอีกแล้วตรู  คุณจะต้องรู้น่ะค่ะ ว่า เซอร์วิสมีอะรัยบ้าง  ถ้าไม่รู้ เดี๋ยวโดนด่า   

 

ลูกเรือแต่ละคน หน้าตาใหม่ๆๆทั้งนั้น แต่ รู้สึกว่าดิฉันคุ้นๆๆหน้า ค่ะ เพราะว่า ดิฉันเคยบินกับพวกเค้ามาก่อน  แต่เคยบินแค่สองคนเอง แล้วทำงานแยกเคบิน คนหนึ่งทำที่ ชั้นธุรกิจ ไม่ค่อยได้เจอหรอกค่ะ ทำงาน บนเครื่องเดียวกัน แต่ อยู่คนละ โซน เจอตอน เครื่องขึ้นและเครื่องลง เพราะนั่งติดกัน ฮ่าฮ่าๆๆๆๆ 

 

ไฟล์ทไปซิดนีย์ มีผู้โดยสารที่ ชั้นประหยัดประมาณ 60 คน จาก 200 ที่นั่ง   ทำไมพวกเราโชคดีขนาดนี่ โชคดีมากมากเลยอ่ะ    พวกเราทำงานแบบสบายๆๆมากมากเลยค่ะ   ไม้ต้องรีบร้อนเพราะว่า ชั่วโมงบินประมาณ 14 ชั่วโมง      กินๆๆเล่นๆๆ นอนๆๆ บนเครื่อง  ลูกเรือในชั้นประหยัด มีดังต่อไปนี้ค่ะ

 

 คนแรก คือ อิฉันเอง  ตรูเป็นคนนำทีม ชั้นประหยัด คนต่อไปคือ

Aynur มาจาก เบลเยี่ยม

Mariz & Mix มาจาก ฟิลิปินส์ ประเทศใกล้เคียงกับไทย และอีกคนชื่อ

 Nimra มาจากอินเดีย  สาวโรตีแห่งเมือง ภารตะ    โรตีมั้ยอาบังจ๋า ...จ๋า.....  

 

ลูกเรือ ห้า คน ในชั้นประหยัด กับผู้โดยสารแค่ หกสิบคน  โอ้ย  ตรูรับมือไหว  ไม่ต้องห่วง  แต่ขอบอกว่า ดิฉันเป็นตัวฮาตัวนำทีมอีกแล้วค่ะ  เมื่อดิฉันทำงานร่วมกับเพื่อนๆๆลูกเรือด้วยกัน ดิฉันไม่ได้สั่งงานคนโน้นคนนี่ ดิฉันพูดว่า ทุกคนมีตำแหน่งและหน้าที่ที่สำคัญกันทุกคน  มีอะรัยให้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน  ถ้าเห็นเพื่อนลูกเรือทำงานอยู่ในเคบินและเค้ายังไม่เสร็จ ให้กระโดดเข้าไปช่วย เพราะเซอร์วิสจะได้เสร็จทัน  แต่เราบอกว่า มันจะมีคนบางประเภทที่ไม่อยากให้เราช่วย  ถ้าเจอคนประเภทนี้ก็ไม่ต้องไปช่วยมัน 

เอาให้เห็นกันจะๆๆว่าลูกเรือหน้าเป็นยังงัย

 

ซิดนีย์ ซี้สุดๆๆซิดนีย์ ซี้สุดๆๆซิดนีย์ ซี้สุดๆๆ

ทุกๆๆคน ก็รู้ดีน่ะค่ะ ว่า ถ้าบินไฟล์ท ยาวๆๆ ทุกๆๆคนจะได้นอนพักประมาณ สาม หรือ สี่ ชม  หรือมากกว่านั้น  แล้วแต่เซอร์วิสว่าเสร็จตอนไหนอ่ะค่ะ   ดิฉัน  Mariz และ Nimra  นอนเป็นชุดแรกค่ะ  เราก็เป็นห่วงครัวเรามากมากเพราะว่า เราไม่ไว้ใจค่ะ  นอนไม่หลับ และต้องตื่นมาดูที่ครัวทุกครั้ง จนเพื่อนสองคนที่อยู่ในหน้าที่บอกว่า มาม่า(ลูกเรือเรียกดิฉันว่า มาม่า  เดี๋ยวดิฉันจะคอยบอกน่ะค่ะว่าที่มาชื่อนี้มันเป็นยังงัย)     ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวเราดูแลเอง  ไปนอนเหอะ   ก่อนไป เราจะย้ำว่า อย่าลืม ทำเครื่องดื่มทุกๆๆสามสิบนาที ดูผู้โดยสาร และ hamper service ต้องเตรียมของและจัดให้เหมือนในหนังสือ   เรารู้และเราวางใจ Aynor & Mix เพราะ  Aynor เคยเป็นลูกเรือมาก่อน เค้าดูแลจัดการได้ แต่เราเป็นห่วงอ่ะ  ทำงัยได้ว่ะ เพราะว่า เราไม่วางใจ  ปล่อยวางซะปลาย ปล่อยวาง

เราได้พักประมาณสี่ ชม แต่ เราออกมาจาก ครูเรส ก่อนประมาณ สามสิบนาที   สาเหตุที่เรานอนเป็นคนชุดแรกเพราะว่า เจ๋อเค้าอยากให้เรา ดูแลจัดการเรื่องเซอร์วิส สุดท้ายก่อนที่จะแลนด์ในซิดนีย์อ่ะค่ะ  เจ๋อเค้าไม่ไว้ใจคนอื่นๆๆ  อิอิอิอิ  เจ๋อไว้ใจดิฉัน  สงสัย เค้าเห็นแววความขยันของสาวปลาย อิอิอิๆๆๆๆ  นั่นแนะ ชมตัวเองใหญ่เลย

 

ไฟล์ทไปซิดนีย์ ถือว่าเป็นไฟล์ทที่ซิวๆๆมากเพราะว่า ผู้โดยสารน้อยมากมากแล้วพวกเราก็น่ารัก  เมื่อไปถึงที่โน่นแล้ว พวกเราต้องอยู่ที่สนามบินนานค่ะ เพราะว่า ถ้าคุณเอาของ ไม่ว่าจะเป็นน้ำ อาหาร ขนม  คุณต้องจำนงและแจกแจงให้เจ้าหน้าทางสนามบินทราบว่า คุณเอาอะรัยมาบ้าง  เอ่อ เราน่ะไม่ได้เอาอะรัยไปเลย เพราะว่าไม่อยากเข้าคิวรอค่ะ  ไม่อยากบอกว่า มันรอนานมากมากเพราะมันไม่มีทางเฉพาะสำหรับลูกเรืออ่ะค่ะ    ลูกเรือต้องเข้าแถวเหมือนผู้โดยสารนั่นแหละ  เอามันเข้าไป  ทำไม ออสเตรเลียมันถึงเคร่งครัดมากจริงๆๆเลย 

 

พวกเราไปถึงที่โน่นตอนเช้าตรู่ๆๆ ของซิดนีย์ค่ะ  กว่าจะนั่งรถไปโรงแรม ก็ปาไปตั้ง 40 นาทีค่ะ เหนื่อยโคตรเหนื่อย  เมื่อไปถึงโรงแรม  ดิฉันได้อาบน้ำและเข้านอนค่ะ  ไม่อยากบอกว่า หลับถึงประมาณ บ่ายโมงครึ่ง ตามเวลาท้องถิ่นค่ะ  เพื่อนชั้นประหยัดบอกดิฉันว่า พวกเค้าไม่เคยมาที่นี่ เค้าอยากให้เราเป็นคนนำเที่ยว  อ้าว ซวยอีกแล้วตรู  เออ ไม่เป็นรัย เดี๋ยวจะพามันไปโอเปร่า เฮาส์ และเดินแถวๆนี้ๆๆๆๆ  แต่อานิสงค์ ชาติปางก่อน  ไอ้วิศวกรที่ไปกับเราอ่ะ มันเป็นลูกครึ่งไทย กรีก  ไอ้เจ้านิคมันเลยอาสาพวกเรานำเที่ยว เหอๆๆๆ ขอบใจมากมากเลยโว้ยนิค  คราวนี้ นิครู้ดีกว่าปลาย ให้มันอธิบาย เพราะมันรู้ดีกว่าเรา

 

ข้างล่างเป็นภาพ Opera house และ สะพานซิดนีย์ค่ะ   เพื่อนๆๆคงจำเรื่อง  ต้มยำกุ้ง  ที่ จา พนม ได้นำช้างไปเดินบนสะพานซิดนีย์น่ะค่ะ   เราก้อไปเหมือนกันค่ะ แต่ไม่ได้หยียบสะพาน  คริกๆๆๆ

 

 

ซิดนีย์ ซี้สุดๆๆซิดนีย์ ซี้สุดๆๆซิดนีย์ ซี้สุดๆๆ

 

เห็นแล้วใช่มั้ยว่า ภาพที่ถ่ายออกมาสวยขนาดไหน เหอๆๆ  เดี๋ยวมาอัพ ภาคสองต่อน่ะค่ะ  เพราะว่า ดิฉันง่วงนอนมากมากเลย  เดี๋ยวเจอกันน่ะค่ะ  ไปก่อนน่ะ

     Share

<< เจนีวา ที่รักOffload ซวยสุดๆๆๆ >>

Posted on Mon 12 May 2008 16:19


 
beauty
eddy   
Tue 27 May 2008 8:07 [2]

แหม..หายไปนาน อัพซะยาวนี่เอง
เออ..ไปเรียกเค๊าไอ้.. นิคมีแฟนเป็นแอร์ไทยนะจ๊ะ เดี๋ยวก็โดนจิกบนเครื่องหรอก
...   
Wed 14 May 2008 3:01 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh