โลกแห่งความเป็นจริง....
น้ำตกบรรลือโลก ไนแองการ่า
โตรอนโต
พักร้อนพักรัก
ปักกิ่งที่รัก
ขี้เกียจจังเลย
ไอ้เด็กเลว
Offload ซวยสุดๆๆๆ
ซิดนีย์..........ซี้สุดๆๆ
เจนีวา ที่รัก
วันหยุดสามวัน อะรัยจะโชคดีอย่างนั้น
ไคโร สักรอบ
งานนี้มีเละๆๆๆๆๆๆ
ซวย ซวย และ ซวย
Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์ไคโร สักรอบ

เมื่อคืนไปไคโร   ไม่อยากบอกว่า ไฟล์ทไม่มาก ผู้โดยสารน่ารักมากมากเลยค่ะ ไม่ค่อยมากเรื่อง เป็นไฟล์ท ชิวๆๆๆๆ   ลูกเรือที่ทำงานร่วมกันก็เคยร่วมงานด้วยกันมาก่อนหน้าแล้วค่ะ  งานมันเลยง่ายและเข้าใจ มองตาปุ๊ปเราก็รู้ปับว่า คิดอะรัยกันอยู่ อิอิอิ  ขอไก่ได้ไก่ ขอผักได้ผัก ขอเนื้อได้เนื้อ    อิอิอิอิ คุณปลายบ่นอะรัยเนี่ยะ   มีเพื่อนร่วมงานบ่นว่า ไคโร เบรุต อัมาน ซีเรีย คาทูม เป็นไฟล์ทโหดๆๆๆ  รวบรวมความโฉดของผู้โดยสาร  เอ่อ  เอาเข้าไป  เราก็รู้น่ะว่ามันเป็นอย่างรัย  แต่มันขึ้นอยู่กับผู้โดยสารว่ามันโฉดแค่ไหน  อิอิอิอิ  อ้าวด่าผู้โดยสารอีก  ตรูเป็นแอร์ปากหมาอีกแล้ว    เจ๋อไฟล์ทนี่เป็นชาวโรมาเนีย  เหอๆๆๆ ตอนกลางนึกว่าจะโฉด แต่ไหงได้ น่ารัก เรียบร้อย อ่อนหวาน เหอๆๆๆ ยอเจ๋อไปเปล่าเนี่ยะ     ไฟล์ทนี้มันเกิดการโกลาหลนิดนึ่งค่ะ เพราะว่า เจ๋อกับ R1 ได้ทะเลาะกันเลือดพล่าน ไอ้เราก็ไม่รู้หรอกว่ามันเป็นยังงัย  เจ๋อเดินมาข้างหลังก็มาบ่นให้ฟังว่า  R1   มันนั่งดู เจ๋อเสริ์ฟในเคบิน แล้วไม่ช่วยต่างหาก       เมื่อเจ๋อพูดกับ R1 มันบอกว่า        ไม่น่ะ ฉันน่ะต้องอยู่ในครัวเท่านั้น  เกิดถ้าเห็นฉันเห็นคุณทำงานมากจนเกินไปหรือไม่ไหว ฉันค่อยช่วย  อ้าว...........  ดูมันพูดดิ มึงจะบ้าเหรอ แกเป็นครัวแกจะต้องทำด้วย เจ๋อต้องทำงานหลายอย่างด้วย ไม่ช่ายให้แกนั่งดูเจ๋อทำงาน บ้าเปล่า   เจ๋อก็เพิ่งมาบินลูกเมียน้อยเป็นครั้งแรกค่ะ  เจ๋อเลยไม่ค่อยรู้สักเท่าไหร่ เหอๆๆๆ ส่วนตรูกับคุณพี่ที่แวะมาอ่านไดอารี่ หนูอ่ะ เราบินตั้งแต่เดือน ธันวาคมแล้ว เหอๆๆๆๆ    พูดกันไปพูดกันมา ตอนไฟล์ทกลับ คุณเจ๋อเราได้เปลี่ยน คนครัวมาเป็นคนครัวในชั้นประหยัดแทน

 

เวงกรรม     แล้วไอ้คนครัวเราอ่ะ  แม่งอวดฉลาด ปกติแล้ว ตำแหน่งเราอ่ะเป็น R2A เมื่อเริ่มเซอร์วิส เราต้อง เริ่มจากคาร์ทที่สองใช่เปล่า       และต้องเริ่มจากแถวที่ สิบเจ็ด หรือสิบแปด  แต่นังคนครัว Eva  ที่มาจาก สโลวาเกียมันบอกเราว่า       โอ้ย .... ไม่ต้องห่วงหรอก ตำแหน่งไหนก็เหมือนกัน อ้างตรูเนี่ยะเดือดปุปๆๆๆๆ  เมื่อทำเซอร์วิสเสร็จ เราเดินไปบอกมันว่า        ยูรู้มั้ยว่า ยูทำแบบนี้อ่ะ มันไม่ดีหรอก เพราะว่าถ้ายูบินเครื่องใหญ่อ่ะ ยูไม่สามารถจะไปสลับตำแหน่งให้คนนี้ไปทำหน้าที่คนอื่นได้หรอก   นี่เป้นเครื่องเล็ก      ฉานสามารถทำได้ แต่มันเป็นการทำที่ไม่ถูก  แถมไม่ดีอาจโดนเจ๋อด่า แมงกวนบาทามากมากเลย มาสั่งได้งัย เราเลยหน้าบูดหน้าเบี่ยวเลยค่ะ คุณปลายหมดอารมณ์   

 

เมื่อไฟล์ทกลับ R1 ได้มาทำแทนคนครัวข้างหลัง ไอ้ครัวหลังไปทำชั้นธุรกิจ  แหม มันทำเป็นคุยว่า ตรูทำบิซิเนสมาก่อน ทำเป็นอวด     ตรูอ่ะไม่อยากพูดหรอกว่าตรูอ่ะทำมาหลายครั้งแล้ว ทำจนเบื่อ แล้วรู้มั้ยค่ะว่ามันอ่ะ ถามเราว่า ถ้า เสริ์ฟชา หรือกาแฟ  อ่ะ จะเสริ์ฟตอนไหนดี          เราตอบว่า ไหนว่าเธอเคยทำงัย แต่ทำไมเธอไม่รู้อ่ะ  เราน่ะรู้แต่เราไม่อยากกบอกมัน          แหม นัง EVA ชอบทำตัวเหมือนเจ้านายอ่ะ ตอนที่เราเสริ์ฟเครื่องดื่มผู้โดยออนกราวน์อ่ะ  เราบอกมันว่า ยูยืนว่างๆๆ เอาหนังสือพิมพ์ไปแจกผู้โดยสาร  เพราะฉันทำดริ้ง   แล้วตอนที่เตรียมเครื่องดื่ม เราต้องเอาแก้วหรือทุกอย่างออกมาเตรียมเอง  คุณเธอไม่แร่ดตรงไหนก็ไม่รู้  ที่เราทำแบบนี้เพราะว่า เราไม่อยากเสียเวลาค่ะ  ตอนหลังเราเลยใช้มันซะเลย  แหม ทำเป็นเก่งนัก เราน่ะ ทำทั้งเสริ์ฟเครื่องดื่ม หนังสือพิมพ์ เก็บแก้วอีกแล้วเราก็เก็บครัวให้มันอีก  ขอบอกว่า หาคนน่ารักแบบฉานอย่างนี้ไม่ได้แล้วน่ะ ตรูทำให้ทุกอย่าง เราก็เข้าใจเพราะว่า R1  อ่ะ ต้องดูนักบินและเตรียมตัวหลายอย่าง  แต่เราอ่ะ เมื่อเก็บแก้วมาแล้วเราก็ไว้ในคาร์ท จัดเก็บและทำซะจนเรียบร้อยไปเลย  ขอบอกลูกเรือบางคน พอมันเคลียร์อินเสร็จมันสะบัดก้นไปเลย ไม่ช่ายไม่มีน่ะ มันมีค่ะท่านผู้ชม   ไม่ค่อยอยากพูดเพราะอารมณ์เสีย  

 

ขอบอกว่า เราน่ะง่วงนอนสุดๆๆ เพราะว่ามันเป็นไฟล์ทกลางคืน  บินกลับมาอาบูดาบีก็เช้าแล้วค่ะ เมื่อมาถึงห้อง คุณปลายหลับเป็นตายค่ะ  แต่ยังงัย เรามีวันหยุดสองวันแล้วเราบินไป กทม อิอิอิอิ   โอ้ย เมืองไทยจ๋า  รอปลายด้วยน่ะจ้า

     Share

<< งานนี้มีเละๆๆๆๆๆๆวันหยุดสามวัน อะรัยจะโชคดีอย่างนั้น >>

Posted on Wed 16 Apr 2008 20:50


 
น้องเราเก่งอยู่แล้ว สู้ๆๆนะค่ะ ดูแลสุขภาพนะจ๊ะ อยากไปบินเร็วๆๆบ้างจัง
Have a good flight na kha.
P'ao_ka   
Fri 18 Apr 2008 21:22 [3]

โอ้ย คุณพี่ โทษที โห ช่าย ตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน ค่ะคุณพี่ คุณน้องปลายขอโทษจิงๆๆๆ อิอิอิ เราน่ะมันลูกเมียน้อย อิอิอิ
นางคว้าก้นครัว   
Thu 17 Apr 2008 2:04 [2]

มา correct, บินกันมาตั้งกะเดือนพฤศจิฯ ย่ะน้องปลาย อย่ามาลดสถิติลูกเมียน้อย..
...   
Wed 16 Apr 2008 21:05 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh