โลกแห่งความเป็นจริง....
น้ำตกบรรลือโลก ไนแองการ่า
โตรอนโต
พักร้อนพักรัก
ปักกิ่งที่รัก
ขี้เกียจจังเลย
ไอ้เด็กเลว
Offload ซวยสุดๆๆๆ
ซิดนีย์..........ซี้สุดๆๆ
เจนีวา ที่รัก
วันหยุดสามวัน อะรัยจะโชคดีอย่างนั้น
ไคโร สักรอบ
งานนี้มีเละๆๆๆๆๆๆ
ซวย ซวย และ ซวย
Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้วววววววVenice มหานครบนผืนน้ำ 2

ผ่านไปแล้วกับ Venice มหานครบนผืนน้ำ ภาค 1 มาเริ่มตอนที่ 2 กันเลยน่ะค่ะ  ดิฉันไม่อยากจะบอกว่า เมื่อดิฉันก้าวออกจากรถไฟ ความหนาวและอากาศยามเช้าได้วิ่งผ่านทะลุเสื้อผ้าดิฉันค่ะ ไม่อยากบอกว่าหนาวเข้ากระดูก  อาจจะเป็นเพราะบรรยากาศตอนเช้าค่ะ แต่ถ้าบ่ายๆๆ อะไรคงดีขึ้น  พวกเราสามชีวิตได้เดินเพื่อสอบถามตั๋วค่ะ พวกเราซื้อตั๋วในราคา 14  ยูโร   สำหรับ 12 ชั่วโมง  มันมีหลายราคามากค่ะ แต่ดิฉันจำไม่ได้ แค่ 12 ชั่วโมงไม่รู้ว่าจะเที่ยวได้หมดเปล่า   อยากจะบอกว่าที่นีมีเรือสองประเภทค่ะ คือเรือใหญ่หรือที่เรียกว่า Boat Taxi   และอีกประเภทหนึ่งคือ Gondolas  ซึ่งเป็นเรือท้องถิ่นสำหรับที่นี่ค่ะ ถ้าใครอยากเสียตังค์นั่งเรือ Gondolas นี่น่ะค่ะ ต้องเสียเงินแพงหน่อยค่ะดิฉันไม่รู้หรอกว่ามันราคาเท่าไหร่ แต่ขอบอกว่าแพงค่ะ

หลังจากนั้นพวกเราก็รีบวิ่งลงเรือเลยค่ะ พวกเรานั่งเรือไปที่ท่าเรือ St.Marco ค่ะ  หลังจากนั้นเราได้เดินไปยัง ณ. St Mark's Square ถือว่าเป็นหัวใจของเวนิชเลยทีเดียวค่ะ พวกเราสามคนได้เดินชมบรรยากาศรอบๆๆ St Mark's Square ค่ะแล้วดิฉันได้เห็น St Mark's Basilica ค่ะ ซึ่งเป็นโบสถ์ที่เป็นหัวใจหลักของ เวนิชเลยค่ะ โหไม่อยากจะบอกว่า สวยงามมากมาก ข้างบนยอดโบสถ์คุณจะเห็นสิงโตสีทอง มีปีก  ไอ้เจ้าตัวสิงโตนี่แหละที่เป็นสัญลักษณ์ของเวนิชค่ะ  ส่วนด้านซ้ายมือจากโบสถ์คุณก็จะเห็น นาฟิกาใหญ่มากมาก ในตัวนาฟิกาก็จะมีสัญลักษณ์ของราศีต่างๆๆค่ะ  เพื่อนๆๆค่ะดิฉันอยากบอกว่า ที่เวนิชแห่งนี้ มีนกพิราบเต็มไปหมดเลยค่ะ โดยเฉพาะที่ St Mark's Square นี่แหละค่ะ  ไม่อยากจะบอกว่า เพื่อนดิฉันมันกลัวนกพิราบมากมากค่ะ แต่ดิฉันกลับวิ่งไปเล่นและถ่ายรูปกับพวกมันเฉยเลย บ้าเปล่าว่ะตรู  

Venice มหานครบนผืนน้ำ 2Venice มหานครบนผืนน้ำ 2

 

หลังจากนั้นความหิวก็มาเยือนเพราะว่าพวกเราสามคนยังไม่ได้กินอะรัยตกถึงท้องเลย  เหอๆๆ พวกเราได้เดินหาร้านอาหารกันค่ะและได้มาที่ร้านแห่งหนึ่ง บรรยากาศดีมากมาก พวกเราเข้าไปในร้านและได้สั่งอาหารมากินค่ะ ไม่อยากบอกว่าพวกเราสามคนสั่งอาหารมาเหมือนกันค่ะ อาหารพวกเราคือ สปาเก็ตตี้ซีฟู้ด""""""""   ค่าอาหารประมาณ 12 

ยูโร ค่ะ กินซะอิ่มเลยค่ะ  นั่งกันในร้านประมาณ หนึ่ง ชม หลังจากนั้นพวกเราเดิน เข้าไปในตามซอกตรอกและซอยต่างๆ ดิฉันเห็นร้านค้ามากมากและไปสะดุดตาร้านหน้ากากแห่งหนึ่งค่ะและขอบอกว่า ร้านสวยมากมาก แต่เค้าห้ามถ่ายรูป  แต่ตรูจะถ่ายเนี่ยะ ทำไมอ่ะ เหอๆ ดิฉันและเพื่อนได้ขโมยถ่ายภาพกันค่ะ  กลัวเจ้าของร้านเห็นเลยต้องขโมยถ่ายเอา

 

เดินไปคุยไป ไม่อยากจะบอกว่าบ้านเรือนที่นี่ด้านชั้นล่างเค้าเปิดร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหารค่ะ  ร้านทุกร้านจะมีหน้ากากที่เป็นที่ขึ้นชื่อของเมืองนี้  บางคนอาจจะงงว่าทำไมต้องเป็นหน้ากาก ทำไมต้องเป็นหน้ากาก? จริงๆแล้วเวนิชอย่างที่บอก มันเป็นเมืองที่ค่อนข้างเป็นเอกเทศ คนพื้นเมืองสมัยก่อนนั้นก็ไม่รู้ว่าจะทำไงให้หายเบื่อ เมื่อคนไม่มีอะไรทำก็มานั่งใส่หน้ากากกันแล้วก็ทำอะไรแปลกๆ คนจะได้ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร  แล้วทุกปีเวนิชได้จัดงาน Carnival ขึ้นมาค่ะ และมันก็เพิ่งผ่านมาแล้วด้วย  เหอๆๆ เสียดายมากมากที่ไม่ได้ดู  หลังจากนั้นเพื่อนสาวชาวเกาหลีบอกว่าอยากไปดูสะพาน  เอ๊ะสะพานอะรัยว่ะ เราจำไม่ได้อะ หลังจากนั้นเราได้เดินไปดูสะพาน ขอบอกว่านักท่องเที่ยวได้มาถ่ายรูปที่สะพานนั่นอย่างมากมากเลยค่ะ ไอ้เราก็งงแต่เราร้องถึงบางอ้อเพราะว่า เรารู้เกี่ยวกับประวัติสะพานแห่งนี้ค่ะ

Venice มหานครบนผืนน้ำ 2Venice มหานครบนผืนน้ำ 2

 

สะพานคาสโนวา ซึ่งเป็นสะพานสั้นๆเชื่อมต่อระหว่างสองฝากอาคารที่มีลำคลองกั้นกลาง หรือเราเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Bridge of Sighs  บางคนอาจงงว่าทำไมมันเป็นชื่อแบบนี้ หรือาจแปลเป็นไทยว่าสะพานแห่งความเศร้าโศก  นั่นแนะอยากรู้ประวัติละดิ เรื่องมันมีอยู่ว่าสะพานแห่งนี้เชื่อมต่อระหว่าง Rio di Palazzo  และเรือนจำที่ใช้ขังผู้ที่ทำความผิด หรือเราอาจเรียกว่า คุก นั่นเองค่ะ สะพานแห่งนี้สร้างขึ้นเมื่อราว 1600 – 1603    เมื่อนักโทษเดินข้างในสะพาน นักโทษก็จะเห็นวิวเวนิชเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ เหมือนกับว่าเมื่อใครเดินผ่านสะพานแห่งนี่จากด้านซ้ายมือไปยังด้านขวามือตามรูปภาพ คนนั้นเดินไปและร้องไปค่ะ เพราะว่าไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ออกจากคุกค่ะ  น่าสงสารน่ะค่ะ ถ้าใครทำผิดอ่ะระวังจะโดนขังไว้ที่เรือนจำในเวนิชน่ะค่ะ

เพื่อนๆค่ะเป็นงัยบ้าง เรื่องเล่าจากเวนิช แหมชอบล่ะซิ ดิฉันชอบมากมากเลยค่ะ หวังว่าเพื่อนๆคงชอบเรื่องเล่าจากดิฉันน่ะค่ะ  ดิฉันยังเล่าไม่หมดค่ะ ยังมีภาคต่อไปค่ะ เป็นภาคจบและสมบูรณ์ค่ะ  ก่อนที่ฉันจะเขียนให้เพื่อนๆได้อ่านกันดิฉันต้องหาข้อมูลให้เพื่อนเพื่อเพิ่มความรู้ด้วยค่ะ อยากจะบอกว่าถ้าคุณรู้เกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ มันจะทำให้คุณเที่ยวอย่างมีความสุขด้วยค่ะ

ไปก่อนน่ะค่ะ เดี๋ยวกลับมาอัพใหม่ค่ะ (^^)

     Share

<< Venice มหานครบนผืนน้ำVenice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ) >>

Posted on Tue 26 Feb 2008 18:59


 
ได้ค่ะ เข้ามาอ่านได้ค่ะ ดีใจที่มีคนเข้ามาอ่านค่ะ อยากจะเขียนไดอารี่และพาเพื่อนๆๆ เที่ยวไปในตัวด้วย

ปลายก็อยากให้ความรู้และข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่นั่นๆๆด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
Plai   
Thu 28 Feb 2008 20:25 [2]

อิอิ หวัดดีสาวสวย
tem1@anniekatemmie   
Wed 27 Feb 2008 22:39 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh