ซวย ซวย และ ซวย
Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้ววววววว
DAC - AUH
วอดก้าหนึ่งขวด
วันหยุด
วันนี้ทำงานแต่ทำกลางคืน แปลกมั้ยค่ะ
โดนเรียกไปโคชิน
Amman ไฟล์ทนรก
ครั้งแรกกกกกกกกกCairo Flight...

Cairo Flight…

 

วันนี้เรานอนไม่ค่อยหลับค่ะเป็นเพราะเมื่อคืนเรากลับมาประมาณตอนตีสองจาก ไฟล์ทอัมมาน ดิฉันนอนประมาณ 7 ช.ม. แล้วตื่นประมาณสิบโมงเช้า ไม่ค่อยทำอะไรมากมายนัก  พยายามหากิจกรรมที่มีสาระแต่ ดิฉันก็มานั่งหน้าจอคอมอีกจนได้  นั่งฟังเพลงไปและคุยกับเพื่อนๆๆทางเน็ตค่ะ  ไม่อยากอะไรเลยวันนี้ ไม่รู้ว่าจะทำอาหารประเภทไหน   บางทีทำอาหารกินบ่อยๆมันก็น่าเบื่อเหมือนกันค่ะเ     เ ห้อออออออออออ  ชีวิตแอร์  โอ้ยทำมัยมันน่าเบื่อขนาดนี้ว่ะ   ก่อนที่จะไป Cairo ดิฉันพยายามนอนก่อนเพื่อปรับร่างกายให้ทำงานตอนกลางคืน  เพราะแอร์ส่วนใหญ่มีปัญหาเรื่องการทำงานกลางคืน  ถ้าคุณไม่นอนก่อนที่มาทำงาน ร่างกายคุณก็จะไม่พร้อมที่จะทำงาน สมองเบลอ ฮ่าอ่า ดิฉันก็มีปัญหาเหมือนกันแต่ไม่มากค่ะ เมื่อร่างกายทำงานมากหรือ Over load สมองจะเกิดอาการล้าและรับรู้ได้ช้ามากมาก   เฮ่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ   ดิฉันนอนได้ประมาณ 2  ชม แหม วันนี้รถรับ 20.55  เออ เราอาบน้ำแต่งตัวแล้วลงไปรอข้างล่าง   รอไปประมาณ   30 นาที เราเอะใจว่าทำไมรถยังไม่มารับ แต่เมื่อเราไปถามเพื่อนเราอีกคนหนึ่งและเอาตารางบินให้มันดูว่า รถมารับตามเวลานี้หรือเปล่า รู้มั้ย ตรูหน้าแตกไปเลย เพราะว่า   เรานับเวลาผิด โอ้ย นับเวลาผิด          ปกติแล้ว รถมารับตอน 4  ทุ่ม10 นาที  อ้าวไอ้ปลายเอ้ยยยยยย   ทำมัยโง่ขนาดนี้ หน้าแตกอีกต่างหาก  แหม ไม่แตกได้งัย เรา อุตส่าห์แต่งตัวมารอเก้อ ตั้ง ชม กว่า  เราก้อเดินขึ้นตึกเลย กลับมาที่ห้องและลงไปใหม่  เออ ให้ได้อย่างนี้สิ

 

ไฟลท์นี้ ดิฉันบินกับเจ๋อคนเดิมและ ผิงผิง เพื่อนชาวไต้หวัน ฮ่าฮ่า คืนนี้มีฮาค่ะ เอเราลงไปข่างล่าง เราเห็นสองคนนั่งรอรถอยู่แล้ว เจ๋อเห็นเราแล้วพูดว่า ฉันนึกว่า เธอไม่ไปทำงาน ฮ่าฮ่าฮ่า ไม่ได้ค่ะ ดิฉันต้องไปทำงาน ไม่ทำไม่ได้ เดี๋ยวไม่ได้เงิน  ซักพักพวกเราก็โดดขึ้นรถบัส แหม ในรถมีลูกเรือแค่สามคนเองค่ะ   พวกเรามาถึงออฟฟิศก่อนประมาณสามสิบนาที เราและผิงๆเดินไปร้านกาแฟค่ะ ดิฉันไม่กินหรอกกาแฟแต่เห็นขนมหน้าตาน่ารัก เลยสั่งซื้อมากินแต่ทำงัยได้อ่ะ เมื่อกินแล้วทำไมรสชาติมันแปลกๆๆ ไม่อร่อยเลย  วันหลังเราไม่กินอีกแล้ววววววว

 

วันนี้ เราได้เป็น Duty free operator อีกแล้วโอ้ยดีใจมากมากเลย อยากได้เงินล่ะซิ ดิฉันขอบอกว่า อยากค่ะ และอยากได้เงินมากมาก แหม เราบินเครื่องเล็กนี่น่า แถมได้เงินไม่ค่อยมาก หุหุหุหุหุ   แอบงกอีกต่างหาก  ชม บินไปประเทศอียิปประมาณ  4.30  นาทีค่ะ โอ้ยทำไมนานมากมากเลย คิดแล้วตรูไม่อยากไปเลย ไม่อยากไปเลยจริงเหนื่อย  โชคดีมากมากค่ะเพราะผู้โดยสารไม่เต็ม แค่ เก้าสิบคนเองจาก 120 ที่นั่ง  ผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นชาวอาหรับ ยุโรปและเอเซียค่ะ  ไม่ค่อยเรื่องมากเพราะเป็นไฟล์ทกลางคืน  ผู้โดยสารส่วนใหญ่เมื่อรับประทานอาหรเสร็จ แล้ว พวกเค้าก็นอนเลยค่ะ  แต่ไอ้พวก ที่นั่งสองหลังแถวสุดท้ายของเครื่องมันทุเรศและหยาบคายมากมากเพราะว่า พูดเสียงดังเอะอะโวยวาน หยาบคายและฉันเกลียดมันมากมาก ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอก ไอ้พวกแขกในประเทศที่ดิฉันทำงานอยู่นี่แหละ  โอ้ยตรูอยากจะบ้าตาย  ไม่รู้อะรัยของมันหนักหนา ขออยู่ได้ เหมือนที่บ้านมันไม่มีกิน แถมพูดจาไม่ไพเราะเลย

 

ลืมบอกไปว่า ผิงๆ ไม่ได้เป็นคนครัว    เค้าทำอีกตำแหน่งค่ะ  หน้าที่คือทำงานในเคบิน ดิฉันเหมือนกันค่ะ คนครัวของ ชั้นประหยัดคือคนอียิปต์ หล่อนชื่อ Nagwan  เค้าเป็นคนนิสัยน่ารักน่ะค่ะแต่ ไม่ค่อยเรียบร้อยซักเท่าไหร่ ครัวรกมากมากและไม่เก็บค่ะ           มันไม่ดีน่ะค่ะเพราะว่า เกิดถ้าเราไม่เก็บของให้เข้าที่เข้าทางแล้ว เมื่อเกิดอากาศแปรปรวน มันจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่ายค่ะ ฉะนั้น Cart หรือ  drawer ที่ใช้แล้ว จัดเก็บให้เข้าที่ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้  เรื่องแบบนี้ เกิดขึ้นได้เสมอค่ะ

 

ช่วงขากลับจากไคโร ไม่อยากบอกเลยค่ะว่าผู้โดยสารเต็ม เหอๆๆ เด็กมาอีกแล้วครับท่าน โอ้ยทารกและเด็กที่น่ารักทั้งหลาย  เหอๆๆๆ   ไม่อยากจะพูดเพราะว่าน้องๆๆ ร้องกันทั่วเคบิน อ้าวแข่งกันร้องไปน่ะจ้าหนูจ๋า    ชั่วโมงบินจากไคโรประมาณ 2.50 นาที ดูซิค่ะตอนขากลับบินเร็วมากค่ะ ไม่เร็วได้งัยเพราะเป็นที่สภาพอากาศค่ะ เรื่องนี้ดิฉันไม่ค่อยรู้มากหรอกค่ะ มันขึ้นอยู่กับทิศทางลมมากกว่า

 

ผู้โดยสารไม่มากเรื่องแต่ขอน้ำดื่มเยอะมากมาก ไม่ขอได้งัยเพราะว่าร่างการเสียน้ำไปเยอะ เราก็เข้าใจผู้โดยสารค่ะ เกิดถ้าสูญเสียน้ำเยอะไปร่างกายจะเกิดอากาศช็อคได้น่ะค่ะ ดิฉันไม่ได้พูดล้อเล่นแต่มันเกิดขึ้นจริง  พวกแอร์ส่วนใหญ่ต่างก็รู้กันดีค่ะว่าเมื่อเราขาดน้ำแล้วมันจะทำให้ร่างกายแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้ง ปากแห้ง เจ็บคอ  ฉะนั้นเมื่อรู้ตัวว่าเดินทางบนเครื่อง กรุณาโปรดนำขวดน้ำเล็กๆขึ้นเครื่องด้วย แต่ตอนนี้เอาขึ้นไม่ได้เพราะว่า น้ำแต่ละขวดมันเกิน ร้อยมิลลิลิตร เออ  ถ้างั้นขอแอร์บนเครื่องก็แล้วกันค่ะ แต่ระวังโดนด่าน่ะค่ะ

 

อยากบอกว่ามีลุงอินเดียคนหนึ่งมาขอไวน์ในครัวค่ะดิฉันก็ให้ น่ะค่ะแต่ลุงคนนี้ดื่มรวดเดียวเลย    แล้วลุงขออีกแวใหม่ อ้าวเราก็ตาค้างแล้วถามว่า จะบ้าเหรอทำไมดื่มรวดเดียวเหมือนดื่มน้ำเปล่าล่ะ เดี่ยวเมาแย่หรอก ลุงบอกว่าขออีกแก้วและผมไม่เมาหรอก     เราบอกว่า เดี่ยวเราให้ใหม่ กลับไปนั่งที่ซะ แล้วกลับมาหลังจากนี้ประมาณสามสิบนาที  หลังจากครึ่ง ชม คุณลุงมายืนยิ้มแฉ่งที่ในครัว เหอๆๆๆ รู้น่ะว่าคิดอะไรอยู่ในใจ

 

ในที่สุดเครื่องก็แลนด์ประมาณ เก้าโมงเช้า เหอๆๆๆๆ ในที่สุดตรูจะได้กลับบ้านและห้องซักที  เมื่อกลับมาถึงห้องดิฉันอาบน้ำและเข้านอนเลยค่ะ   เดี๋ยวค่อยมาอัพใหม่น่ะค่ะ วันนี้เหนื่อยมากมากเลยค่ะ

     Share

<< Alia Hotel....โรงแรมทางผ่านชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร >>

Posted on Sun 3 Feb 2008 23:12


 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh