Brussle ที่รัก
Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้ววววววว
DAC - AUH
วอดก้าหนึ่งขวด
วันหยุด
วันนี้ทำงานแต่ทำกลางคืน แปลกมั้ยค่ะ
โดนเรียกไปโคชิน
Amman ไฟล์ทนรก
ครั้งแรกกกกกกกกกAlia Hotel....โรงแรมทางผ่าน

 

Ali airport hotel, Amman

 

ขอต่อจากตอนที่แล้วน่ะค่ะ  เมื่อเครื่องแลนด์ที่สนามบินนานาชาติอเลีย    ที่อัมมาน     ประเทศจอร์แดน ตอนนี้แหละตอนที่เราก้าวเท้าออกจากประตู แล้วดิฉันก็เห็นหิมะ มันมีไม่เยอะหรอกค่ะ  หิมะที่ air bridge ที่ใช้เป็นทางเชื่อมต่อระหว่างประตูเครื่องบินและเกทผู้โดยสารค่ะ  โห ดิฉันไม่เคยเห็นหิมะค่ะ เราเลยเอามือไปจับหิมะและโยนเล่น เหอๆๆ หิมะมันก็เป็นน้ำแข็งนี่เอง  เย็นมากมากเลยค่ะ ถ้าจับนานกว่านี้ มือของดิฉันอาจเป็นน้ำแข้งไปเลยก้อได้   ก่อนที่จะออกจากเครื่องบิน ยายเจ๋อคู่ปรับเก่าของปลายก็บอกพวกเราว่า คืนนี้เราต้องนอนที่ โรงแรมอะเลียใกล้สนามบินเพราะว่าเราเข้าไปนอนในเมืองไม่ได้เพราะว่า หิมะเต็มถนนไปหมด      อ้าว ตรู งัยเป็นนั้นล่ะ  โอ้ยอุตส่าห์เตรียมตัวมาอย่างดีเพื่อถ่ายรูปกับหิมะ แห้วเลยเรา  

 

 

รู้มั้ยค่ะเมื่อเรามาถึงโรงแรม ดิฉันไม่อยากบอกเลยว่า โรงแรมเหมือนสถานีรถไฟมากมากเลยค่ะเพราะว่าผู้โดยสารที่มีไฟล์ทไปที่อื่นก็ได้เข้ามานอนพักที่นี่เพื่อที่จะได้นั่งไฟล์ทต่อไปของอีกวันหนึ่ง ไม่อยากบอกว่า ที่หน้าโรงแรมคนเยอะมากมากค่ะและอึดอัด   โรงแรมเก่ามากมากเหมือนโรงแรมระดับ...........ค่ะ  แต่ดิฉันอยู่ได้ค่ะไม่มีปัญหาอะรัย แต่เพื่อนๆบางคนแอบบ่นและหงุดหงิดกันค่ะ   ห้องนอนไม่มีอะรัยให้เลย ในห้องมี ทีวี มินิบาร์ค่ะ ไม่มีกาน้ำร้อนหรือน้ำดื่ม   อะรัยว่ะเนี่ย พระเจ้าช่วยกล้วยทอด............   ในห้องมีแต่เส้นผม 

 

Alia Hotel รงแรมทางผ่าน      สภาพในห้องนอนค่ะ (สีแดงอร่าม)

 

 

  อะรัยฟะ ทำไมเป็นแบบนี้อ่ะ เพื่อนร่วมไฟล์ทเดียวกันเค้ามานอนห้องเดียวกับดิฉันค่ะเพราะว่าเค้ากลัวผี  ไม่ให้กลัวได้งัยค่ะเพราะว่า ผ้าปูที่นอนและผ้าม่านเป็นสีแดงและแถมดูน่ากลัวด้วย   เหอๆๆๆ  ผีจ๋าผีอย่ามาหลอกเราเลยน่ะ  ไม่เอาไม่อยากเจอผี 

เมื่อพวกเราเข้าห้องและเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ประมาณซักหนึ่ง ชม พวกเราและคนอื่นๆๆลงไปกินข้าวเย็นค่ะ  เมื่อถึงพวกเราเกิดอาการช้อค    เพราะว่า.......... อาหารเย็นที่เราไปกินนั้นมันเหมือนโรงอาหารในโรงเรียนหรืองานเลี้ยงแต่งงานค่ะ เพื่อนๆลองคิดดูว่า  ในห้องนั้นเป็นเหมือนห้องโถงใหญ่ๆๆ  มีโต๊ะกลมและเก้าอี้ตั้งเรียงราย  อาหารหน้าตาประหลาดมากมาก และมีคนมากินอาหารเยอะมากมากเลยค่ะ  เหมือนที่บอกข้างต้นว่า โรงแรมนี้เหมือนทางผ่านค่ะ  

 

Alia Hotel รงแรมทางผ่าน   ภายในโรงอาหาร  เอ้ยไม่ใช่ค่ะ มันเป็นห้องอาหารค่ะ

 

 

เหอๆๆๆ ไม่กินก้อไม่ได้เพราะว่าหิวเหลือเกิน   มันตลกดีน่ะเพราะว่าพวกเราได้อยู่ในโรงแรมอีกแบบหนึ่งค่ะ  ประสบการณ์ชีวิต  ดูซิค่ะว่า พวกเราอยู่โรงแรมดีๆและขนาดที่พอใช้ได้แต่ตอนนี้มันมากเกินไปนิดหนึ่งแต่อย่างัยปลายรู้สึกว่ามันตลกดีและเพิ่มรสชาติให้กับชีวิตค่ะ 

 

เมื่อกลับมาห้อง เพื่อนร่วมไฟล์ทชาวฟิลิปนส์ได้เข้ามานอนกับปลายด้วยเพราะว่าเค้ากลัวพี่มากมากเลย  เหอๆๆ ถ้านอนกันสองคนแล้วเกิดผีไม่หรอก เราก็ควรหลอกผีน่ะจ้า

 

พอแล้วคืนนี้ไปนอนกก่อนน่ะ  เหนื่อยมากมากแล้ว ค่อยเจอกันค่ะ

 

 

Alia Hotel รงแรมทางผ่าน   บรรยากาศข้างนอกค่ะ

 

 

     Share

<< AUH-DOH-AUH-AMMCairo Flight... >>

Posted on Thu 14 Feb 2008 0:52


 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh