Holiday In Bahrain
ไปดูชุดเจ้าสาวที่ดูไบ
Venice มหานครบนผืนน้ำ (ภาคจบ)
Venice มหานครบนผืนน้ำ 2
Venice มหานครบนผืนน้ำ
The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้ววววววว
DAC - AUH
วอดก้าหนึ่งขวด
วันหยุด
วันนี้ทำงานแต่ทำกลางคืน แปลกมั้ยค่ะ
โดนเรียกไปโคชิน
Amman ไฟล์ทนรก
ครั้งแรกกกกกกกกกAUH-DOH-AUH-AMM

AUH-DOH-AUH-AMM

 

กริ้งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตื่นเดี๋ยวนี้น่ะปลาย   ฮืม ขอนอนต่อได้มั้ย  แค่ห้านาทีเอง  มันง่วงมากมากเลยอ่ะค่ะ มิอยากตื่นเช้าซักเท่าไหร่ แต่ยังงัยได้อ่ะค่ะเพราะว่าเราต้องทำงานนี่หน่า ดิฉันตั้งนาฟิกาปลุกตอนหกโมงเช้า แต่ดิฉันนอนเพลินถึงหกโมงครึ่ง ไม่เป็นรัยค่ะ เราแต่งตัวทันอยู่แล้ว ฮิอิอิ   เหอๆๆๆ วันนี้ไป อยากเห็นหิมะมากมาก  อ้าวเกิดมาไม่เคยเห็นหิมะนี่น่า ตรูเตรียมตัวเต็มที่เลย  หลังจากอาบน้ำแต่งองค์ทรงเครื่อง ดิฉันก็ลงไปรอรถข้างล่างค่ะ แหม รถมารับพอดีเลย แต่ไม่ใช่รับดิฉันหรอกค่ะ มารับไฟล์ทอื่น แต่ยังงัยเราก็ขอไปกับเค้าอ่ะ เพราะเราไม่อยากรอ    เรามาถึงสนามบินก่อนเพื่อนร่วมชะตาไฟล์ทเดียวกัน  ฮ่าฮ่า  ไฟล์ทนี้ขอบอกว่า บินกับเพื่อนที่สนิทกันทั้งนั้น อ้าวไม่สนิทลูกเรือที่ทำข้างหลัง เป็นเพื่อนที่เรียนในกลุ่มเดียวกันอ่ะค่ะ  เหอๆๆๆ ส่วนข้างหน้าเหรอ เพื่อนเราเหมือนกันและเป็นผิน (ฟิลิปินส์) ส่วนเจ๋อเหรอ ฮ่าฮ่า ไม่อยากพูดถึงเค้าคนนี้เลยอ่ะ  ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกค่ะท่านผู้ฟัง ยาย......... มาจากประเทศบังคลาเทศนี่แหละค่ะ ดิฉันเคยบินกับเค้ามาแล้ว และไม่อยากจะพูดอ่ะ  ไม่เป็นรัย อิอิอิ  จริงๆแล้ว เราเป็น L2 ค่ะ รับผิดชอบเซอร์วิสในเคบินและนับบาร์อ่ะ  แล้วจู่ๆๆ อีนังเพื่อนMorrocco (Amal) มันอึดอัดแล้วบอกซีเอ็มว่า ฉันไม่อยากได้ตำแหน่งนี้เลย ตำแหน่งนี้คือ R2A (incharge duty fee)  อ้าวสุดท้าย เจ๋อบอกว่า พัชรินทร์    ถ้างั้น เดี่ยวฉันให้เธอเป็น R2A แล้วกันน่ะจ้า  อ้าว ทำไมเป็นตรูอีกแล้วอ่ะ เออ......... ตรูขายดิวตรี้ฟรีก็ได้โว้ย ไม่มีปัญหา เจ๋อน่ะเจ๋องัยเปลี่ยนใจ เหมือนรถไฟสับราง

 

หลังจานั้น เพื่อนร่วมชะตาก็ได้เดินทางมาถึงเครื่อง อ่าฮ่า อ้ย อยากบอกว่า สนุกมากมากเลยอ่ะค่ะ  ดิฉันเป็น ก็ R2A สบายดีเพราะไม่ต้องมี พื้นที่ให้เช็ค สบายมากมากเลย   แต่หน้าที่ของ R2A  ต้องไปช่วยที่ Business class ตอนออนกราวน์อ่ะค่ะ รู้มั้ยค่ะ เจ๋อมันเรียกดิฉันไป แล้วบอกว่า นี่ พัชรินทร์ รู้เปล่าว่า หน้าที่นี่ ไม่ใช่หน้าที่    อ้าว เรา R2A ก็ตอบแบบโง่ๆๆว่า เหรอค่ะ จริงเหรอ ฉันขอโทษด้วยน่ะค่ะ ที่มาที่นี่  แล้วเจ๋อบอกว่า มันเป็นหน้าที่ของ  L2   เชอะทำเป็นรู้ดี ส่วนเราอ่ะ ไม่อยากเถียงกับคนบ้าอ่ะค่ะ เจ๋อคนนี้ประสาทไม่ค่อยดีอ่ะค่ะ คนไม่ชอบตั้งแต่อยู่ที่บริษัทเก่าแล้ว  เค้าบอกว่า ถ้าเธอมาช่วยก็ได้น่ะ ไม่เป็นรัยหรอก เราไม่อยากตอบเค้าไปหรอกว่า ปกติแล้ว หน้าที่นี้ต้องเป็นR2A  แล้วแต่เจ๋อน่ะค่ะว่าจะให้คนตำแหน่งนี้ไปช่วยที่ Buisness Class เปล่า โอ้ย เบื่อมากมากับเจ๋อคนนี้

 

 

 

ในที่สุดเราก้อบินไฟล์ทนี้อีกแล้ว หนีไม่พ้นเลยจริงๆ  สรุปแล้วเราทำไฟล์ทนี้ประมาณสองครั้งในเดือน มกราคม  ขอบอกว่าไฟลท์นี้เหนื่อยมากมากเลยค่ะ   AUH-DOH      ไม่ค่อยเหนื่อยหรอกค่ะเพราะเป็นไฟล์ทสั้น แค่ 40นาที และขากลับประมาณ  35 นาที ไม่ต้องเสริร์ฟมากแค่โยนแซนวิส  อ่าฮ่า  อ้าวทำไมพูดแบบนั้นอ่ะ แหมดีน่ะที่ไม่โยนใส่หัวผู้โดยสาร    ขาไปและกลับระหว่าง AUH-DOH-AUH เป็นไฟล์ที่ขำๆๆอ่ะค่ะ ไม่มีอะรัยเป็นพิเศษ  เราชอบด้วยซ้ำ

 

แต่พอกลับมา อาบู ดาบีและรอผู้โดยสารไปอัมมานนี้แหละน่ะค่ะ  ฮ่าฮ่า ไม่อยากจะพูดหรอก  แม่งเต็มอีกแล้ว แถมยังมีเด็กเยอะแยะไปหมดเลย โอ้ย ดิฉันอยากจะบ้าตาย แถม กระเป๋าใบใหญ่เท่าควาย ไม่รู้ อาบังแขกขนอะไรมาหนักนา ทำไมมันมากมายก่ายกองขนาดนี้  โอ้ย ผู้โดยสาร บ้า ไม่อ่านที่ตั๋วเหรอว่าเอาน้ำหนักกี่กิโล  บ้ามากมาก พูดแล้วหงุดหงิดจริงๆๆ  แถมมีเด็กมานั่งที่นั่ง ทางออกฉุกเฉิน  Emergency Exit อีกค่ะ อ้าวที่เนี่ยะ  R2 (ผิงผิง ลูกเรือชาวไต้หวัน) ต้องไปเอาเด็กออกแล้วเอาคนอื่นมานั่งแทนอ่ะค่ะ เพราะทางออกฉุกเฉิน ไม่ สามารถให้เด็ก ทารก คนแก่หรือคนป่วยไม่สบายมานั่งได้ค่ะ   ผิงผิงมาบรีพผู้โดยสารว่า ทางออกนี่ใช้ในเหตุการณ์ฉุกฉินน่ะค่ะ เกิดถ้ามีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นสามารถเปิดประตูและออกไปได้เลย       อ้าว แล้ว มันเกิดเรื่องใหญ่ขึ้นจนได้มาค่ะเพราะว่า ครอบครัวที่นั่งอยู่แถวนี้ก็เอะอะขึ้นมา อ้างจะเกิดเอะไรขึ้นมาอ่ะ ครอบครัวผมกลัวน่ะ แล้วทำไมคุณถึงมาพูดอย่างนี้ให้ผมกลัวอ่ะ  เรื่องมันจะบานปลายน่ะค่ะจน เพื่อนเราอีกคนที่ Morroccan มาอธิบายให้พวกเค้าเข้าใจกัน  อ้าว เจ๊ผิงๆๆๆเกือบทำผู้โดยสารเข้าใจผิดไปแล้วน่ะค่ะแล้วมั้ยล่ะ

 

หลังจากเครื่องขึ้น  พวกเราก็เริ่มทำงานกันค่ะ เพื่อนเราที่เป็นชาว Morrocan  นังA mal เดินไปแจกเมนูค่ะ ส่วนดิฉันจัด เครื่องดื่มและแอลกอฮอล์ใน Drawer ส่วน ผิงผิงเพื่อนร่วมชะตาชีวิตก็โหลดอาหาร ทำงานแบบนี้ต้องช่วยคนละไม้คนละมือค่ะ  ชั่วโมงบินไป อัมมาน ประมาณ 3.30 นาที ค่ะ ผู้โดยสารน่ารักมากมากค่ะ ไม่ค่อยมากเรื่องซักเท่าไหร่ค่ะ เซอร์วิสผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีอะไรมาติดขัด     หลังจากนั้นดิฉันก็เข็นคาร์ทขาย  Duty free ค่ะ แหม ต้องเข็นรถขายในเคบินค่ะ ถ้าไม่งั้นเดี๋ยวโดนเจ๋อด่า       แถมตรูไปถามผู้โดยสารในชั้นธุรกิจด้วย เพราะว่า เดี่ยวเจ๋อถามเราได้บอกว่า ตรูทำหมดแล้ว ไม่ต้องมาถามตรูหรอก แหม หนีไม่พ้นจริงๆเพราะว่า ในที่สุด เจ๋อก็ถามเราว่า ขาย Duty free  ยัง ถามผู้โดยสารในชั้นธุรกิจยัง  อ้าวเราบอกว่า เรียบร้อยโรงเรียนแขกไปแล้ว ตรูทำแล้ว       ฮิฮิ รู้มั้ยค่ะ ว่าดิฉัน Duty free ให้ผู้โดยสารด้วย       อิอิอิ แหมได้เงินอีกต่างหาก โอ้ย อยากจะบอกว่า สาเหตุที่นังA mal ไม่ยอมทำหน้าที่นี้เป็นเพราะว่า เราน่ะไม่ชอนั่งตรงที่เก้าอี้  R2A  เพราะว่า เราชอบนั่งอ้าขาตลอดแล้วผู้โดยสารชอบหันมามอง อ้าว ไอ้เชี้ย เป็นเพราะสาเหตุโง่ๆนี้เหรอที่แกไม่อยากทำ  อ้าว แค่นั่ง  take off and landing  นั่งหุบขาได้เปล่า  แหมดันไปนั่งอ้าขาและเป็นเหตุผลที่ไม่เข้าม่าเลย  บ้าหรือเปล่า อีนั่งเนี่ยะ  ไม่เป็นรัย มึงไม่เอาแต่ตรูได้เงิน

 

เดี๋ยวมีเรื่องเล่าต่อค่ะ โปรดติดตามตอนต่อไปน่ะค่ะ

     Share

<< ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกันAlia Hotel....โรงแรมทางผ่าน >>

Posted on Sun 3 Feb 2008 21:17


 
โอ้โหหหหหห ช่ายหนูก็ลืมไปว่ามันอ้าเป็นกิจวัตร เห่อๆๆๆๆ พี่ หนูว่ายายซาบิน่ามันบ้าอ่ะ เมื่อสี่ห้าวันที่ผ่านมา มันมองเล็บหนูแล้วบอกว่า นี่เธอ สีเล็บเธอผิดน่ะจ้า อ้าว หนูทาเล็บสีเดียวกับปากหนูเลย หนูไม่รู้หรอกว่า เจ๊เค้าเป็นบ้าอะรัย ชอบจิกชาวบ้านไปทั่ว หนูก่ไม่ชอบเค้าเหมือนกัน ยายผีบ้า ..........
Plai   
Thu 7 Feb 2008 13:34 [2]

ฮ่า..ฮ่า..พวกโมโม่มันอ้ากันเป็นกิจวัตรน่ะปลาย วันไหนไม่อ้าเหมือนเราไม่ใส่เกงใน เอิ๊ก..ก..ก..

ฝากบอกยัยซาบริน่าหน่อยนะ ว่าให้มันกลับไปเทรนสามสองใหม่เลยไป จะให้ส่งกลับไปเทรนกะกัล์ฟมะ รับรองโดนวอร์นนิ่งไม่ก็กลับไปเป็นจูเนียร์ไป..ไม่ชอบเหมือนกัน
.พี่เอง..   
Sun 3 Feb 2008 22:10 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh