The City of Fashion
Milan tonight
วันนี้หมอกจัด
Happy Valentine day!!!
อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้ววววววว
DAC - AUH
วอดก้าหนึ่งขวด
วันหยุด
วันนี้ทำงานแต่ทำกลางคืน แปลกมั้ยค่ะ
โดนเรียกไปโคชิน
Amman ไฟล์ทนรก
ครั้งแรกกกกกกกกกวอดก้าหนึ่งขวด

อืมๆๆๆๆ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังงัยดี  ก่อนอื่นขอบอกว่า ดิฉันไม่ได้นอนตั้งแต่คืนค่ะ  ไม่บอกก็รู้ค่ะว่าเป็นอะรัย  แหมมมมม ดิฉันต้องงานทำซิค่ะ  ขอเริ่มเลยล่ะกัน  เมื่อวานนี้ก่อนดิฉันเตรียมตัวบินมาบังคลาเทศ ดิฉันก็ไม่ได้ทำอะรัยมากมายหรอกค่ะ  มีการจัดเตรียมกระเป๋า เสื้อผ้า หนึ่ง ชุด รองเท้า ของใช้ส่วนตัว และขนมขบเขี้ยวค่ะ   หลังจากนั้นดิฉันพยายามนอนหลับและข่มตาน้อยๆๆทั้งสองข้าง  แต่   มันไม่หลับหง่ะ  นอนตั้งแต่ 6 โมงเย็น ยัน  3 ทุ่มครึ่ง  โอ้ย นอนไม่หลับ เครียดก็เครียด แล้วทำงัยได้ล่ะ  อาชีพเรามันไม่เหมือน ชาวบ้านชาวช่อง

ฟื้นขึ้นมาจากเตียงนอนอันแสนอบอุ่น  อยากนอนต่อแต่มันไม่ได้อ่ะ   ต้องตื่นขึ้นมาแต่งตัววววววววววววว  ทำงานๆๆๆ  เออยังงัยก็ได้ เพราะว่า เรามีวันหยุด 2 วันหลังจาก block นี้  รถรับประมาณ สี่ทุ่มกว่า   กว่าจะมาถึงออฟฟิศก็ประมาณ ห้าทุ่มนิดๆๆ แต่โชคดีน่ะ เราบินกับหนึ่งซื่งเป็นเพื่อนรุ่นเดียวกันตอนที่เทรนด้วยกัน  ไฟล์ทวันนี้มีแค่ผู้ชายแค่คนเดียว นอกนั้น เป็น แอร์หมดค่ะ  รู้เปล่า วันี้ เราได้ตำแหน่ง Duty free Operator อีกแล้ว ครับท่าน ทำไมต้องเป๋นตรูอยู่เรื่อย เลย  เป็นได้ทุกเดือน  เนี่ยะแหละแนะ ที่บางคนบอกว่า เกลียดอะรัยได้ไอ้นั่น  เออดีเหมือนกัน  วันหลังจะไม่เกลียดมันแล้ว

ไฟล์ทบินไป ด้ากก้า ประเทศบังคลาเทศ ใช้เวลาบินประมาณ  4 ชั่วโมง  และค้างคืนที่ด้ากก้า ประมาณ  24 ชั่วโมง   อิอิอิ  ชั่วโมงบินแค่นี้ หมูๆๆ มากจ้า ปลายชอบบบบบบบบบบบบบ

หลังเครื่อง Take off  ปฏิบัติการต่อสู้ผู้โดยสารก็เริ่มต้น  ไม่ได้ไปสู้กับผู้โดยหรอกค่ะ  เพราะเที่ยวบินนี้ ไม่เต็มและผู้โดยสารน่ารักมากมากๆๆ ไม่มีใครมากเรื่อง ถ้ามันมากเรื่องอ่ะ เดี่ยว เจ้าแม่ปลายออกลาย

Service เสร็จภายใน 2 ชั่วโมงครึ่ง แหมๆๆๆๆๆๆๆ เพราะพวกเราได้ทำงานกับคนฉลาดนี่ค่ะ  ถ้าทำงานกับลูกเรือที่บริหารงานไม่เป็น ชีวิตก็เซ็งแล้ว เสร็จไม่ทันด้วย    หลังจากดิฉันหมดหน้าที่งานบริการผู้โดยสารแล้ว ดิฉันก็วิ่งไปเปิด Duty free และนับของที่อยู่ในคาร์ทค่ะ เพราะมันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องรับผิดชอบ  เกิดถ้าของหายไปชิ้นหนึ่ง เราต้องเสียเงินเองน่ะ  เหมือนเอาของเค้ามาขายอ่ะ ค่ะ  มีผู้โดยสารคนหนึ่งเค้าเป็นคนมาจากประเทศที่ดิฉันกำลังจะไปนี่แหละค่ะ  แหม ลุงเค้าจะซื้อเหล้าและนำหอมน่ะค่ะ  อิอิอิ  ได้ตังแน่ตรู  

ไม่ต้องบอกค่ะว่าคุณลุงอ่ะ ไม่ได้นำหอมเพราะมันไม่มี คุณลุงเลยซื้อ Vodka ประมาณ  26 US Dollar  รู้มั้ยค่ะคุณลุงมีเงิหลายสกุลมากค่ะ   เริ่มแรกลุงให้มา 100 Euro  โอ้โห ตรูจะมีเงินทอนมั้ย  เราก็วิ่งไปหาเจ๋อ แล้วมานั่งคำนวณว่า เราจะให้เงินทอนลุงเท่ารัย   คิด-ปคิดมา อ้าวตรูมีเงินไม่พอ   เลยวิ่งไปบอกผู้โดยว่า ลุงๆๆๆ เงินทอนไม่พอ ลุงมีเงินสกุลอื่นเปล่า   เหอๆๆๆ ลุงเลยให้ 20 US และ  3 Riyal (สกุลเงินประเทศกาต้าร์)  แหม ลุงค่ะมันไม่พออีกอ่ะ   อีกแล้วอ่ะ เอาเงินสกุลอื่นมาให้หนูหน่อย   แหมคุณลุงเลยให้ เงินสกุลประเทศบังคลาเทศ และ สกุลเงิน สวีเดน   อ้าวลุง หนูไม่รับน่ะ เพราะว่ามันไม่ได้อยู่ในลิส

โอ้ยลุงขา ลุงไม่มีใบเล็กเหรอ    รู้เปล่าคุณลุงบอกว่า ผมมี 100 US แต่ผมเอาไว้ในกางเกง   โอ้มายกอด พราะเจ้าช่วยยย กล้วยทอดดดดดดดดดด        รู้มั้ยไม่รู้ลุงคิดทะลึ่งอะรัย ลุงเลยรูดซิบ ปลดเข็มขัดตรงหน้าดิฉัน  อะรัยว่ะเนี่ยะ แค่ วออดก้าขวดเดียว ลุง ลงทุนแก้ผ้าเลยเหรอ   โอ้ยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ตรูเลยช้อกและมองไปทางอื่น ลุงเค้าปลดซิบกลางเครื่องน่ะค่ะ   ดิฉันเลยบอกลุงว่า  ลุงๆๆๆ หนูว่าลุงไปห้องนำดีกว่า ไปควักในห้องน้ำดีกว่า   ลุงแกเมานิดหน่อยเลยสันดานเสียนิดๆๆค่ะ

คุณลุงเข้าไปในห้องน้ำนานมากมากเลย  สักพักก็ออกมาจากห้องน้ำแล้วยื่นเงินให้เรา   โอ้ย ไอ้เงินของลุงอ่ะ ไม่ทราบว่าลุงไว้ส่วนไหนของกางเกงค่ะ   หนูไม่กล้าหยิบมาดมน่ะค่ะ เหม็นค่ะลุงงงงงงงงงงงงงงง

โอ้ยเราเสียเวลากับคุณลุงประมาณ 30 นาที แม่งเครื่องก็ดัน top of decent หมายความว่า เครื่องจะเริ่มลงจอดและพวกดิฉันต้องดูแลความเรียบร้อยภายในเครื่อง คือเราต้องดูว่า ผู้โดยสารรัดเข็มขัด พนักพิงต้องตั้งตรง หน้าต่างต้องเปิดก่อนที่จะแลนด์หรือเปล่าเพราะว่า ผู้โดยสารสามารถมองเห็นข้างนอกว่าเกิดอะรัยขึ้นบ้าง เกิดถ้ามีเหตุฉุกเฉนเกิดขึ้น ผู้โดยนั่นแหละที่รู้เป็นคนแรก เพราะแอร์อย่างเราต้องนั่งที่ประตูและมองไม่เห็นข้างนอก  มันมีหน้าต่างเล็กๆที่ประตูค่ะ แต่มองไม่ค่อยเห็นหรอก  วันนี้กว่าเครื่องจะแลนด์ใช้เวลานานมากมากเพราะว่า อากาศขมุกขมัวและมีหมอกลงจัด  กัปตันก็ขับเวียนอยู่นั่นแหละ   มันช่วยไม่ได้นี่ค่ะ เพราะว่าหมอกลงจัด  

แต่ในที่สุดเราก็แลนด์อย่างปลอดภัยหายห่วง   อิอิอิ  ด้ากก้า จ้า ปลายมาแล้วจ้า อิอิอิอิ  โชคดีน่ะที่เรามีเงินอยู่จำนวนหนึ่ง เลยสามารถประทังชีวิตได้   ขอบอกอย่างกนึ่งน่ะค่ะว่า ถ้าจะซื้อ ดีวีดีอ่ะ  เราสามารถซื้อได้ถูกๆๆ จากที่นี่  อิอิอิ เดี๋ยวเราจะไปซื้อข้างล่าง โรงแรม  ลืมบอกว่า พวกเราพักไม่ไกลจากสนามบิน  ที่นี่มีเน็ตฟรี แม่ง ตรูเลยใช้ซะเลย

โอ้ยไม่ไหวแล้ว มัวนั่งเขียนบันทึกอ่ะ  สั่งอาหารมากินดีกว่า แล้วไปนอน   เดี๋ยวค่อยมาเขียนใหม่

 

 

     Share

<< วันหยุดDAC - AUH >>

Posted on Mon 24 Dec 2007 11:55


 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh