อัมมานอีกแล้วครับท่าน
เดินทอดน่องรอบอาบู
หยุดอยู่บ้าน
วันเกิดเราเอง
Manchester to Abu dhabi!!
เช้าวันใหม่ที่แมนเชสเตอร์
แมนเชสเตอร์
ชิว ชิว หลังไฟล์ทไคโร
Cairo Flight...
Alia Hotel....โรงแรมทางผ่าน
AUH-DOH-AUH-AMM
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
ลองอ่านดู...ตลกดีเหมือนกัน
มาแล้ววววววว
DAC - AUH
วอดก้าหนึ่งขวด
วันหยุด
วันนี้ทำงานแต่ทำกลางคืน แปลกมั้ยค่ะ
โดนเรียกไปโคชิน
Amman ไฟล์ทนรก
ครั้งแรกกกกกกกกกAmman ไฟล์ทนรก

วันนี้เราบินเหนื่อยมากมากเลย รู้เปล่า เราไม่เคยเหนื่อยอะรัยมากมายขนาดนี้มาก่อนเลย  โอเค  วันนี้พวกเรามีลูกเรือแค่สี่คนอ่ะ  สองคนในชั้นประหยัด AUH-KWI-AUH-AMM  ตอนที่ทำไปกลับระหว่างคูเวตและอาบูดาบีอ่ะ โชคดีที่ไฟลท์มันไม่เต็มอ่ะ    โอเคพวกเราทำได้ไม่มีปัญหา แต่รู้มั้ย ตอนที่จะออกไป อัมมาน เมืองหลวงประเทศจอร์แดน ผู้โดยสารเต็มน่ะ  แล้วซีเอ็มโทรหาบริษัทแล้วบอกว่า ช่วยส่งลูกเรือมาให้หน่อยเพราะถ้าทำสองคนข้างหลังต้องตายแน่ๆๆ  แล้วรู้เปล่า บริษัทมันเหี้ยมากมาก แม่งมันบอกว่า เราไม่มีลูกเรือให้คุณ แม่งไอ้เวร  คนเทรนเครื่อง 320 นี้ตั้ง หกสิบคน แล้วเครื่องมันก็มีอยู่เครื่องเดียว   แล้วไปไอ้พวกที่ Standby  หายไปไหนหมด   แต่โชคดีที่ Ground Staff มันช่วยเอาหูฟังวางบนที่ เก้าอี้ ให้พวกเรา  เออมันช่วยได้เยอะ  แต่รู้เปล่า หลัง เครื่องขึ้นอ่ะ   นรกถามหาเลยค่ะ 

ตรูต้องบรรเลงเพลงแล้วโว้ย แจก เมนูกับผ้าเย็น จากแถวที่หนึ่งถึงแถวสุดท้าย    แล้วรู้เปล่าว่า เคบินของพวกเรามีสามคาร์ท  เราเอา สองคาร์ทออกมาข้างนอก แล้ว มันมีชั่วโมงบินประมาณ สาม ชม ครึ่ง ใช่เปล่า ตรูนะ เดินไปเดินกลับในครัวและเอาคาร์ทเอง จนผู้โดยสารเห็นแล้วเค้า สงสารมากมาก  ครัวก็น่าสงสารมากมาก  รู้เปล่า ตอนที่ Clear in สองคาร์ท แล้วเราไม่มีชา กาแฟงัย เพราะเราทำไม่ทัน หลังจากเคลียร์อินเสร็จอ่ะ รู้เปล่าว่า ดิฉันเดิน เสริ์ฟ Mix drink สี่ ถาด อ่ะ  แล้วผู้โดยสารก็ขอโน่นขอเนี่ย

ไอ้เลว มึงเห็นเปล่าตรูมีสองมือ แล้วบางคนด่าทางอ้อมว่า  ผมอยากได้เครื่องดื่มก่อนถึง อัมมานน่ะ  ไอ้เลว ตรูมีแค่สองมือแล้วตรูเดินเข้าเดินออก สาม ชม อ่ะ เดินอยู่นั่นนั่นแหละ และไม่ได้กินอะรัยเลย พอกลับมาในครัว ตรูก็กินผลไม้ลงท้องเพื่อประทังความหิวอ่ะ  หลังจากนั้นผู้โดยสารคนหนึ่งเดินมาพูดกับพี่ว่า ตอนแรกผมโกรธพวกคุณมากมากที่ไม่ได้ให้ น้ำผลไม้ผม แต่ตอนนี้ผมเข้าใจแล้วว่าคุณทำงานเดินไม่หยุดเลย  รู้มั้ย เรา น้ำตาคลอเบ้าเลย  อย่างน้อยก็มีคนเข้าใจเรา   ผู้โดยสารส่วนมากน่ารัก แล้วคนแก่ๆๆน่ะ เค้าเห็นพวกเราทำงาน เค้ายังบอกว่า รู้มั้ยผมไม่เคยเห็นลูกเรือทำงานหนักอย่างนี้มากก่อนเลย  ใช่ซิ พวกเราอ่ะ หนังหนาตายยาก อยากจะบอกว่า วันนี้ อ่ะ ไมเกรนขึ้นสมองเลย ปวดหลัง ปวดแขน เหมือนจะตายให้ได้   บริษัทเหี้ย ตรูเกลียดมึง   สรุปแล้ว เราบินแค่เจ็ดวันเอง  ไอ้เลวววววววววววว

ทำงานแค่เจ็ดวันในเดือนธันวาคม  งานน้อยเงินน้อย  แม่งเลวจริงๆๆเลยอ่ะ   ไม่ไหวแล้ว เราไปนอนดีกว่า   ค่อยมาเขียนบล็อกใหม่

     Share

<< ครั้งแรกกกกกกกกกโดนเรียกไปโคชิน >>

Posted on Wed 19 Dec 2007 18:58


 
ช่ายแล้วค่ะ พอมันบินจริงๆๆมันก็หนุก ปลายก็ชอบน่ะค่ะ บางทีมันก้กดดัน แต่มันก้ได้อารมณ์ของชีวิตดีค่ะ อิอิอิ จะเป็นแอร์ไปนานๆๆๆๆ
Plai   
Wed 19 Dec 2007 21:22 [2]

555....ใจเย็นๆ ปลาย เพิ่งโดนเหรอ? แหม..ด่าบริษัทใหญ่เลย เดี๋ยวก็ลืม ประสาคนไทย...พอดีแว๊บมาเจอ ก็บริษัทนี้ไม่ยอมเรียกเจ๋อไปบินทริปเดียวกันนี่นา ไม่งั้นคงโดนเรียกไปช่วยอ่ะนะ เผอิญเจ๋อไม่ค่อยมี เลยแตนบายอยู่บ้านน่ะ เวลาสบายก็สบายจริงๆ เวลาบินก็บินจริงๆไง...หนุกดี ชีวิตคือความลำบาก จำไว้น้อง
ex gf   
Wed 19 Dec 2007 19:55 [1]


 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh